ਡੀਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ: ਇਹ ਅਸਥਾਈ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਅਦਿੱਖ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਤੁਹਾਡਾ ਡੇਟਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਜਦੋਂ ਚਾਹੋ ਵਾਪਸ ਲਾਗਇਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਮਿਟਾਉਣਾ: ਇਹ ਸਥਾਈ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ, ਪੋਸਟਾਂ, ਫੋਟੋਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰਾ ਡੇਟਾ ਡਿਲੀਟ ਬੇਨਤੀ ਤੋਂ 30 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਫੇਸਬੁੱਕ ਖਾਤਾ ਕਿਵੇਂ ਡਿਐਕਟੀਵੇਟ ਕਰਨਾ ਹੈ?
-
- ਫੇਸਬੁੱਕ ਐਪ ਜਾਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਖੋਲ੍ਹੋ ਤੇ ਲਾਗਇਨ ਕਰੋ।
-
- ਡੈਸਕਟੌਪ ‘ਤੇ ਮੀਨੂ (ਤਿੰਨ ਲਾਈਨਾਂ) ਜਾਂ ਉੱਪਰ-ਸੱਜੇ ਤੀਰ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ।
-
- ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਅਤੇ ਗੋਪਨੀਯਤਾ > ਫਿਰ ਸੈਟਿੰਗਾਂ ‘ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
-
- ਅਕਾਊਂਟਸ ਸੈਂਟਰ > ਨਿੱਜੀ ਵੇਰਵੇ > ਫਿਰ ਖਾਤਾ ਮਾਲਕੀ ਅਤੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ‘ਤੇ ਜਾਓ।
ਡੀਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ ਜਾਂ ਡਿਲੀਟੇਸ਼ਨ ਚੁਣੋ
-
- ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਕਈ ਖਾਤੇ ਹਨ ਤਾਂ Deactivate Account ਚੁਣੋ ਅਤੇ ਸਹੀ ਖਾਤਾ ਚੁਣੋ।
-
- ਇੱਕ ਕਾਰਨ ਚੁਣੋ ਅਤੇ Continue ‘ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
-
- ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ ਅਤੇ Deactivate ‘ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
-
- ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਲੁਕੀ ਰਹੇਗੀ ਪਰ Messenger ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ deactivate ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ।
ਫੇਸਬੁੱਕ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਿਵੇਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਹੈ
-
- ਸੈਟਿੰਗਾਂ ਅਤੇ ਗੋਪਨੀਯਤਾ > ਸੈਟਿੰਗਾਂ ‘ਤੇ ਜਾਓ।
-
- ਖਾਤਾ ਕੇਂਦਰ > ਨਿੱਜੀ ਵੇਰਵੇ > ਖਾਤਾ ਮਾਲਕੀ ਅਤੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ‘ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
-
- Deactivation ਜਾਂ Deletion ਚੁਣੋ।
-
- ਖਾਤਾ ਮਿਟਾਓ ਚੁਣੋ ਤੇ ਲੋੜ ਪੈਣ ‘ਤੇ ਖਾਤਾ ਚੁਣੋ।
-
- Continue ‘ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰੋ।
ਫੇਸਬੁੱਕ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣਾ ਮਨ ਬਦਲਣ ਲਈ 30 ਦਿਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਲੌਗਇਨ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਰੱਦ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। 30 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਕੁਝ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਡਿਲੀਟ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਯਾਦ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀਆਂ ਗੱਲਾਂ
-
- ਆਪਣਾ ਡੇਟਾ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰੋ, ਤੁਸੀਂ ਮਿਟਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ, ਵੀਡੀਓ ਅਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
-
- ਇਸਦੇ ਲਈ ਸੈਟਿੰਗਾਂ > ਤੁਹਾਡੀ ਫੇਸਬੁੱਕ ਜਾਣਕਾਰੀ > ਆਪਣੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰੋ ‘ਤੇ ਜਾਓ।
-
- ਭਾਵੇਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬ੍ਰੇਕ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਜਾਂ ਤੁਸੀਂ Facebook ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਲਈ ਅਲਵਿਦਾ ਕਹਿਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਇਹ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਹੈ।
More Stories
IPhone 17, IPhone Air, IPhone 17 Pro ਤੇ IPhone 17 Pro Max ਨੂੰ ਸਸਤੇ ‘ਚ ਕਿਵੇਂ ਹੈ ਖਰੀਦਣਾ? ਦੇਖੋ ਆਫਰ ਤੇ ਪ੍ਰੀ-ਆਰਡਰ ਡਿਟੇਲ